Đây thực sự là một đột phá trong công nghệ làm đồ ăn nhanh. Những người Nhật đã làm cách nào để có được một món ăn ngon miệng chỉ sau… 3 giây chế biến?
Một phong cách làm đồ ăn đậm chất sáng tạo của người Nhật khi các thử nghiệm viên tiến hành làm món tôm nướng. Họ chuẩn bị một đường ống làm bằng kính cường lực, một đầu là 4 con tôm còn tươi đang chờ được… bắn đi.
“Khẩu thần công” được dùng để chế biến món tôm “siêu nhanh”.
Chỉ cần nhấn một nút “Bắn” thì ngay lập tức “khẩu thần công” sử dụng lực nén không khí đủ mạnh để “bắn” những con tôm ra với lực cực lớn. Tiếp đó các khâu chế biến làm nhiệm vụ của mình.
Phải sử dụng đến máy quay chậm, người ta mới có thể ghi lại rõ cách những con tôm được chế biến chỉ trong vòng 3 giây.
Một ống có nhiệm vụ phun ngược bột mì; ống tiếp theo đẩy trứng và gia vị xuống; đến ống cuối cùng thì phun lửa cực nóng và theo cách đó, chỉ trong vòng 3 giây bạn đã có thể thưởng thức một đĩa tôm nướng theo phong cách đậm chất “phim hành động”.
Những con tôm sẽ phải “phi thân” qua một ống phun trứng đã được đánh kĩ….
…rồi sau đó vài phần trăm giây được hơ qua ngọn lửa cực nóng này để được làm chín.
Bạn có nghĩ rằng, đĩa tôm tươi ngon này chỉ mất 3 giây để chế biến.
Hai thử nghiệm viên vui vẻ với công nghệ làm đồ ăn nhanh kì lạ bậc nhất của mình.
Clip chế biến tôm nướng bằng “súng thần công”.
Nguồn Tiin
0 nhận xét:
Đăng nhận xét