Nhà hàng El Diablo nằm trong Vườn quốc gia Timanfaya trên đảo Lanzarote (thuộc quần đảo Canary ở Tây Ban Nha). Các đầu bếp ở đây dùng nguồn địa nhiệt lên đến 450 – 500 độ C của núi lửa để nướng thịt cá.
Nhà hàng này nằm trên một ngọn núi lửa không còn hoạt động, hơi nóng từ lòng núi lửa phun lên mặt đất thông qua một cái lỗ. Từ cái lỗ này, các kiến trúc sư đã thiết kế một hệ thống bếp đặc biệt với 9 lớp đá bazan lấy từ núi lửa.
Thức ăn được nướng trên vỉ gang, thiết kế đặc biệt của bếp nướng này giúp nó có thể chịu được sức nóng khủng khiếp của núi nửa.
Quản lý nhà hàng El Diablo cho biết, họ đã tham khảo ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia về núi lửa để đảm bảo độ an toàn của cách nấu ăn đặc biệt này.
Từ khi được cấp phép hoạt động vào năm 1970, rất nhiều món ăn ngon đã được chế biến với phương pháp trên, nhờ đó mà khách du lịch khắp nơi đã đổ xô đến nhà hàng này.
Mỗi ngày, đồ ăn sẽ được phục vụ từ trưa đến 15h30, thực khách được khuyên phải đặt bàn sớm vì nhà hàng luôn đông khách.
Không những đến đây để thưởng thức các món ăn, du khách còn có thể đi tham quan núi lửa và xem các đầu bếp nấu ăn bằng cách thức “có một không hai”.
Khu vực Lanzarote nổi tiếng với dãy núi lửa Fire Mountains (còn gọi là Montañas del Fuego) với hơn 100 ngọn núi được hình thành từ thế kỷ 18.
Một điều may mắn là rất ít khả năng ngọn núi lửa bên dưới nhà hàng El Diablo sẽ phun trào trở lại, lần cuối cùng nó hoạt động là vào năm 1824.
Biển hiệu đánh dấu lối vào công viên quốc gia Timanfaya. Nhà hàng El Diablo được đặt tên như vậy vì phương pháp nấu ăn lạ thường của mình (El Diablo có nghĩa là ma quỷ).
Toàn cảnh nhà hàng El Diablo với quang cảnh tuyệt đẹp hướng ra dãy núi lửa trên hòn đảo Lanzarote.
Theo Thế giới trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét