Chắc hẳn bạn sẽ thấy rùng mình khi nhìn những món ăn này, thế nhưng đó lại là những món ăn “khoái khẩu” của người Nhật Bản. Những món ăn này đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm mới nuốt được nó.
1. Cá nóc Nhật Bản.
Mặc dù đây là món ăn lâu đời ở Nhật Bản nhưng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí người dùng có thể mất tính mạng nếu không được chế biến đúng cách.
Loài cá này chứa một lượng lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng nên đầu bếp chế biến món ăn từ loại cá này phải được cấp giấy chứng nhận đặc biệt mới được phép chế biến.
2. Mì mực sống.
Khách hàng sẽ rùng mình khi nhìn con mực nhảy múa trong tô mỳ. Đây là món mỳ gạo mực nhảy múa thường có trong các nhà hàng hạng sang ở Nhật Bản.
Điều đặc biệt của món ăn khó nuốt này là phần râu của con mực ống sống sẽ được để nguyên trên bát mỳ, sau khi đổ nước tương vào, những chiếc tua râu này sẽ lập tức “nhảy múa”. Sau khi xem xong màn trình diễn đặc sắc này, khách hàng có thể thưởng thức ngay.
Xem thêm clip: Cận cảnh tua râu mực “nhảy múa” trên bát mỳ
Xem thêm: Phát hiện loài cá lạ: là cá “dị dạng” hay quái vật?
3. Món ăn từ phận sinh dục cá.
Món ăn đặc biệt này có tên Shirako. Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực hoặc được chế biến lẫn với các túi tinh dịch của cá. Mặc dù đây không phải là món dễ ăn, tuy nhiên người Nhật vô cùng thích thú với món này.
Xem thêm clip: Biểu cảm của du khách khi ăn món ăn chế biến từ bộ phận sinh dục cá
Theo Thu Hương / Một Thế Giới
0 nhận xét:
Đăng nhận xét